Thời gian gần đây, Phòng khám cơ xương khớp PCC nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan đến vấn đề “bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không”. Trên thực tế, bệnh lý này có điều trị khỏi hay không vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Thắc Mắc: Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Lưng Có Chữa Khỏi Không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bệnh lý xảy ra rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở vùng thắt lưng, nơi chịu áp lực nâng đỡ cơ thể và vận động nhiều nhất. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do các vấn đề về tuổi tác, chấn thương, tư thế vận động không đúng, làm việc nặng nhọc,… Vậy, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không?

Trên thực tế, để biết thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không, ngay cả các chuyên gia hàng đầu cũng không thể trả lời chính xác được, bởi vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Phương pháp điều trị: Nhiều người có quan niệm thoát vị đĩa đệm muốn hết bệnh phải uống hay phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ áp dụng khi bệnh quá nặng, các biện pháp khác áp dụng không hiệu quả, trong khi đó uống thuốc chỉ giúp giảm đau tạm thời, bệnh vẫn tái phát trở lại.

Tình trạng bệnh lý: Với thoát vị đĩa đệm nhẹ có thể điều trị đạt tỷ lệ thành công cao hơn so với các trường hợp bệnh nặng hay gặp tình trạng chèn ép rễ thần kinh, dây thần kinh tọa. Ngoài ra, số lượng đĩa đệm và mức độ bị tổn thương trên cột sống cũng tác động đến hiệu quả chữa trị.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không? – Vấn đề này còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Địa chỉ điều trị: Việc lựa chọn đúng cơ sở y tế hay phòng khám uy tín cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chữa trị, bởi chỉ những địa chỉ này mới đáp ứng được các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị – máy móc, đội ngũ y bác sĩ – kỹ thuật viên.

Yếu tố nghề nghiệp: Nếu người bệnh đang có nhu cầu điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng công việc đòi hỏi phải bưng bê, mang vác, cúi người liên tục hay không có thời gian thực hiện đúng theo liệu trình bác sĩ đưa ra thì quá trình chữa bệnh thường không mang kết quả tốt, vì “vừa chữa vừa phá” không thể khỏi hết bệnh.

Ngoài ra, vấn đề chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống, luyện tập vận động hỗ trợ của người bệnh sau điều trị cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không. Do đó, người bệnh nên lưu ý.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!! 

Tổng đài tư vấn: 19001049

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Phương Pháp Nắn Chỉnh Bằng Tay

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín, an toàn và có chất lượng cao, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi:

Áp dụng phương pháp tiên tiến: PCC thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay của Mỹ, chủ yếu sử dụng tay để kéo giãn, nắn chỉnh cột sống. Đồng thời kết hợp vật lý trị liệu với biện pháp châm cứu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất với ưu điểm sau:

  • Điều trị bảo tồn dựa trên căn nguyên bệnh lý, không dùng thuốc, không phẫu thuật.
  • Tỷ lệ thành công hơn 95%, hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống chỉ còn 1 – 3.
  • Thực hiện trị liệu không gây đau, tăng cường sự vững chắc cho hệ xương khớp.
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không 1
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có thể chữa bằng phương pháp nắn chỉnh bằng tay kết hợp vật lý trị liệu.

Ứng dụng nhiều máy móc hiện đại: PCC ứng dụng nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không, bác sĩ có thể áp dụng một trong các biện pháp sau:

  • Nắn chỉnh cột sống bằng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS.
  • Thực hiện nắn chỉnh, kéo giãn bằng tay với lực nắn tùy chỉnh, tùy thuộc từng trường hợp cụ thể.
  • Áp dụng một số biện pháp giảm đau hỗ trợ như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, combo điện xung trị liệu, chiếu tia Laser cường độ cao,…
  • Áp dụng thêm châm cứu nếu cần thiết, hướng dẫn tập vận động để đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi: Đội ngũ bác sĩ tại PCC đều là những người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, từng thực hiện điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được vô số phản hồi tích cực, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Để biết thoát vị đĩa đệm cột sống lưng có chữa khỏi không, người bệnh nên đến trực tiếp Phòng khám cơ xương khớp PCC tại địa chỉ gần nhất để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ lâu năm

Comments

comments

Bài viết liên quan