Thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa là nguyên nhân gây nên những hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Thậm chí có thể dẫn đến tình trạng bại liệt nếu không được điều trị kịp thời. Vậy đâu là giải pháp trị liệu hiệu quả cho hai bệnh lý này?

Thoát Vị Đĩa Đệm Và Thần Kinh Tọa Có Mối Quan Hệ Như Thế Nào?

Đĩa đệm là một cấu trúc nằm giữa hai đốt sống kế cận có hình cái cái đĩa được bao bọc bởi một bao xơ dày và chắc, bên trong chứa chất nhầy. Đây được coi như bộ phận giữ chức năng giảm xóc cho cột sống. Khi bị thoát vị đĩa đệm, bao xơ bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài tạo thành khối gọi là khối thoát vị.

Thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa
Thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa có mối tương quan chặt chẽ

Những khối thoát vị này, nếu xảy ra ở vị trí thắt lưng gây áp lực chèn ép các rễ thần kinh gây nên bệnh lý đau thần kinh tọa. Thoát vị nằm ở vùng cổ có thể gây ra đau cổ, vai hoặc đau tê, yếu liệt tay chân. Ở vị trí vùng ngực sẽ gây nên bệnh lý đau thần kinh liên sườn. Thông thường, các đĩa đệm ở vùng thắt lưng hay bị thoát vị nhất.

Như vậy, thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa có mối quan hệ mật thiết với nhau. Có thể nói thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra đau thần kinh tọa.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

Giải Pháp Vàng Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Và Thần Kinh Tọa

Thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa là bệnh lý dễ mắc phải tuy nhiên việc điều trị lại rất khó và cần kiên trì. Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC là địa chỉ ứng dụng quy trình trị liệu hiệu quả, chất lượng với một số phương pháp trị liệu bảo tồn:

Phương pháp nắn chỉnh bằng tay: Các bác sĩ sẽ sử dụng đôi bàn tay thực hiện kĩ thuật kéo giãn, nắn chỉnh giúp điều trị thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa hiệu quả. Đây được coi là giải pháp an toàn vì hầu như không xảy ra tình trạng di – biến chứng và xâm lấn như phương pháp dùng thuốc hay phẫu thuật.

Theo khảo sát kết quả thực tế cho thấy, hơn 80% bệnh nhân cảm nhận được những dấu hiệu tích cực ngay sau mỗi liệu trình điều trị. Mức độ đau cũng được đánh giá là giảm đáng kể từ 10 xuống còn 1 – 3.

Trị thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa tại PCC 1
Phương pháp nắn chỉnh bằng tay trị thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa hiệu quả tại PCC.

Các bác sĩ tại PCC được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại các trường Y danh tiếng trong và ngoài nước sẽ thực hiện các thao tác với độ chính xác cao nên hầu như không gây ra bất kì đau đớn nào cho bệnh nhân trong suốt liệu trình điều trị.

Vật lý trị liệu: Một số biện pháp vật lý trị liệu như điện trị liệu, ánh sáng trị liệu, nhiệt trị liệu,… kết hợp bài tập vận động nhẹ nhàng, thường xuyên giúp giảm thiểu cơn đau, thư giãn cơ, gân, cải thiện chỉ số sinh hóa máu, mạnh cơ đem lại hiệu quả trị bệnh tích cực và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Châm cứu: PCC hiện đang áp dụng biện pháp châm cứu trong y học cổ truyền vào quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa (khi cần thiết). Kim sử dụng là loại dùng một lần, đã được khử khuẩn theo đúng chuẩn của Bộ Y tế để châm vào huyệt đạo, kích thích các huyệt trên hệ thống kinh mạch của cơ thể nhằm giải phóng các morphin nội sinh giúp giảm đau hữu hiệu.

Trị thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa tại PCC
Châm cứu và một số phương pháp Vật lý trị liệu tại PCC

Tùy vào đối tượng, nguyên nhân khởi phát, mức độ bệnh thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa các bác sĩ PCC sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, chính xác kết hợp các liệu pháp Đông – Tây y kết hợp để thực hiện liệu trình trị bệnh theo tiêu chí: An toàn – Hiệu quả – Không đau.

Thoát vị đĩa đệm và thần kinh tọa sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn khi đến thăm khám và điều trị tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao; phương pháp trị liệu khoa học, an toàn; hệ thống máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu 100% từ Mỹ;… khách hàng có thể tin tưởng và an tâm về dịch vụ chuyên nghiệp, đem lại niềm vui sống khỏe.

►Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm tê chân

Comments

comments

Bài viết liên quan