Sưng khớp là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Chính vì vậy, điều trị sưng khớp bằng phương pháp Chiropractic tại Phòng khám cơ xương khớp PCC với tỷ lệ thành công hơn 95% chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho mọi khách hàng.

Tổng Quan Về Bệnh Sưng Khớp Và Các Yếu Tố Nguy Cơ

Sưng khớp là một trong những biểu hiện chính của tình trạng viêm khớp, có thể gây ảnh hưởng lên một hoặc nhiều khớp tại các thời điểm khác nhau. Hai dạng viêm khớp thường gặp nhất là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Thông thường, viêm sưng khớp có liên quan đến sụn khớp, trong đó sụn đóng vai trò là bộ phận bôi trơn và bao bọc các đầu xương, nếu sụn bị thoái hóa hay gặp tổn thương sẽ khiến đĩa sụn vỡ, mòn và gây đau nhức, hoạt động xương khớp kém hiệu quả, khớp bị sưng viêm, dễ phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Sưng khớp 1
Viêm sưng khớp gây sưng tấy và đau nhức quanh các khớp, chủ yếu là tay, chân, đầu gối, vai,….

Bệnh sưng viêm khớp có thể xảy ra ở mọi độ tuổi khác nhau, kể cả trẻ em, người trưởng thành và người cao tuổi. Tình trạng này sẽ được ngăn ngừa hiệu quả nếu người bệnh giảm thiểu được các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh như sau:

 • Gia đình có tiền sử bị viêm sưng khớp, cần đặc biệt chú ý vì nguy cơ di truyền khá cao.
 • Tuổi càng cao thì nguy cơ bị viêm sưng khớp và mắc các bệnh lý xương khớp càng tăng.
 • Phụ nữ là đối tượng có nguy cơ mắc viêm sưng khớp cao hơn nam giới.
 • Người gặp chấn thương có thể bị sưng đau khớp và chuyển sang tình trạng viêm khớp.
 • Cân nặng của cơ thể vượt quá mức chịu đựng của cơ thể sẽ tạo áp lực lên xương khớp, điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh sưng khớp cao hơn người bình thường.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

 

Biểu Hiện Của Tình Trạng Sưng Khớp

Cấu tạo của khớp thường gồm sụn khớp, bao hoạt dịch, dây chằng, cơ, gân cơ,… Khi một trong các bộ phận này bị lão hóa, chấn thương hay hoạt động nhiều,… có thể gây sưng khớp, phát sinh đau nhức khó chịu với các biểu hiện:

Đau nhức khớp: Khớp xương sẽ có dấu hiệu sưng đau, đau nhiều khi cử động mạnh, hoạt động liên tục, luyện tập thể thao với cường độ cao. Mức độ đau và tần suất xuất hiện đau nhức ngày càng tăng.

Tiếng kêu từ các khớp: Khớp phát ra các tiếng kêu rắc rắc nếu bẻ khớp, khi cử động có thể nghe lộp cộp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh sẽ không có cảm giác đau nhưng khớp vẫn bị sưng to, nóng đỏ.

Xơ cứng khớp: Sáng sớm khi ngủ dậy, khớp bị đau thường có dấu hiệu co cứng, không thể cử động ngay. Người bệnh phải thực hiện xoa nắn nhẹ nhàng vài phút mới cải thiện được tình trạng.

Sưng khớp
Đau nhức là biểu hiện dễ nhận biết nhất của tình trạng viêm sưng khớp.

Cơ yếu dần: Các cơ xung quanh khớp bị sưng viêm sẽ trở nên yếu và hoạt động kém linh hoạt, đặc biệt là ở khu vực đầu gối, khớp ngón tay, ngón chân, khớp háng, khớp vai, khuỷu tay,….

Vận động khó khăn: Bệnh để càng lâu sẽ càng gây ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận xung quanh, việc đi lại, cầm nắm hay thực hiện các hoạt động hàng ngày gặp nhiều khó khăn.

Nguyên Nhân Gây Viêm Sưng Khớp

Sưng khớp thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu là biến chứng của một số bệnh lý cơ xương khớp không được điều trị kịp thời như thoát vị đĩa đệm, trật khớp, giãn dây chằng, chấn thương khớp,… Ngoài ra, bệnh còn phát sinh do:

 • Do gen di truyền: Nếu trong gia đình có người bị viêm sưng khớp thì nguy cơ mắc bệnh thông qua hệ gen di truyền khá cao.
 • Tuổi tác cao: Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc các bệnh lý cơ xương khớp càng tăng, do sự thoái hóa tự nhiên của các khớp xương, khiến sụn dễ bị bào mòn và yếu dần, gây viêm sưng khớp.
 • Béo phì, thừa cân: Thừa cân, béo phì có thể tạo áp lực đè nặng lên hệ thống xương khớp, khiến các bộ phận này dễ gặp tổn thương, đặc biệt là đầu gối, khớp cổ chân, khớp háng,…
Sưng khớp 2
Viêm sưng khớp có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân gây ra.
 • Hoạt động thiếu khoa học: Chơi thể thao liên tục, thực hiện các động tác tay chân lặp lại nhiều lần gây áp lực lên khuỷu tay, đầu gối, gặp chấn thương, té ngã nhưng không điều trị sớm,… dễ làm các khớp sưng viêm.
 • Yếu tố công việc: Một số công việc như nhân viên văn phòng phải ngồi lâu và ít vận động, người lao động mang vác vật nặng, làm việc đứng lên ngồi xuống liên tục,… thường có nguy cơ mắc viêm sưng khớp cao.
 • Do viêm nhiễm: Một số trường hợp có thể sưng đau khớp nếu vị trí các khớp bị vi khuẩn, vi rút có hại tấn công.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

 

Tác Hại Của Tình Trạng Viêm Sưng Khớp

Sưng khớp nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động như sau:

Đau nhức kéo dài: Tình trạng sưng đau đôi có thể kéo dài trong thời gian dài, đôi khi còn chuyển sang giai đoạn mãn tính, khiến việc điều trị sau này gặp khó khăn và phát sinh nhiều biến chứng phức tạp.

Vận động khó khăn: Các hoạt động đi lại, chạy nhảy hay lao động tay chân gặp rất nhiều khó khăn, vận động kém linh hoạt, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng công việc.

Biến dạng khớp: Nếu khớp không được điều trị kịp thời sẽ khiến khớp bị biến dạng, khớp có dấu hiệu cong vẹo hoặc lệch sang một bên, nghiêm trọng còn gây yếu cơ tay chân.

Teo cơ, liệt chi: Tay chân có dấu hiệu co rút dần, sức lực giảm, nghiêm trọng còn có thể gây tê bì tay chân, bại liệt chi nếu không điều trị sớm.

Sưng khớp 5
Bại liệt chính là biến chứng nghiêm trọng nhất của tình trạng viêm sưng khớp nếu không điều trị sớm.

Điều Trị Sưng Khớp Hiệu Quả – Không Dùng Thuốc

Phòng khám cơ xương khớp PCC đang điều trị viêm sưng khớp bằng các phương pháp trị liệu bảo tồn mang lại hiệu quả vượt trội, tỷ lệ hồi phục cao, hạn chế tái phát, hoàn toàn không cần thực hiện phẫu thuật xâm lấn hay dùng thuốc. Các bác sĩ tại PCC sẽ thực hiện thăm khám và chữa trị theo quy trình sau:

Tư vấn, thăm khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng các triệu chứng đang gặp phải, tiền sử bệnh lý, mức độ đau nhức,… sau đó giải đáp một số thắc mắc của bệnh nhân.

Chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh: Nếu cần thiết bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp phim X-Quang để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn hại của xương khớp, từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Sưng khớp 4
Để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ phải kiểm tra, thăm khám hoặc chụp X-Quang nếu cần thiết.

 Liên hệ với bác sĩ để nhận tư vấn cụ thể hơn!!!

Tổng đài tư vấn: 19001049

 

Thực hiện điều trị: Bác sĩ sẽ dùng tay để xoa nắn, đồng thời áp dụng thêm một số biện pháp như chiếu sóng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser hoặc sóng siêu âm, điện xung, sóng xung kích nhằm giúp giảm đau, kháng viêm, tăng tuần hoàn máu, kích thích tái tạo các mô sụn tổn thương, đẩy nhanh tiến độ hồi phục xương khớp.

Trị liệu phục hồi: Bác sĩ sẽ kết hợp thêm một số biện pháp hỗ trợ phục hồi nhằm kích thích cơ thể đẩy nhanh quá trình tự tái tạo, tăng cường sức khỏe cơ xương khớp như châm cứu, đắp parafin, xoa bóp,…

Sưng khớp 3
Bác sĩ có thể kết hợp hỗ trợ điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Quá trình thăm khám, tư vấn và trị liệu luôn được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, cùng với đó là sự hỗ trợ tích cực của các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, vững nghiệp vụ và rất tận tình.

Viêm sưng khớp có thể được điều trị an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC, bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra biện pháp thích hợp nhất, giúp sức khỏe của người bệnh hồi phục tốt, giảm đau nhức và hạn chế tái phát hiệu quả.

Comments

comments

Bài viết liên quan