Nếu người bệnh nhận biết sớm các triệu chứng thoái hóa khớp vai có thể giúp việc thăm khám và điều trị được thực hiện kịp thời, tránh để phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm. Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang là địa chỉ thực hiện chữa trị các bệnh lý thoái hóa xương khớp với tỷ lệ thành công hơn 95% bằng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, là nơi người bệnh có thể tin tưởng và lựa chọn.

Tổng Hợp 5 Triệu Chứng Thoái Hóa Khớp Vai Dễ Nhận Biết

Thoái hóa khớp vai là hiện tượng thường xảy ra ở những người từ 30 tuổi trở lên, đây là thời điểm quá trình lão hóa xương khớp diễn ra khá nhanh, bắt đầu phát sinh những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Tuy nhiên, trong thời gian đầu bệnh nhân có thể nhầm lẫn tình trạng thoái hóa với các cơn đau nhức khớp thông thường.

Do đó, việc thăm khám và điều trị thoái hóa khớp vai thường được thực hiện khá trễ nên tỷ lệ thành công không cao. Trên thực tế, người bệnh có thể tự cảm nhận thông qua một số triệu chứng thoái hóa khớp vai như sau:

Khớp đau nhức: Khớp vai có dấu hiệu đau nhức, sưng đỏ, mức độ đau sẽ tăng dần theo thời gian, khi vận động mạnh hoặc bị va đập. Cơn đau từ khớp vai có thể lan sang cả phần sau gáy và di chuyển xuống cánh tay, khiến các hoạt động cầm nắm cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có tiếng động trong khớp: Khi cử động khớp vai có thể nghe thấy các tiếng kêu lốp cốp, lục cục phát ra bên trong khớp. Đây là một trong những triệu chứng thoái hóa khớp vai dễ nhận biết nhất.

Vận động hạn chế: Việc xoay khớp vai, cử động đưa tay lên xuống, ra trước hoặc ra sau đều bị hạn chế, khi vận động thường kèm theo các cơn đau nhức khớp rất khó chịu.

Triệu chứng thoái hóa khớp vai
Đau nhức, sưng nóng đỏ, khó vận động,… là các triệu chứng thoái hóa khớp vai dễ nhận biết.

Cứng khớp vào buổi sáng: Thường xuyên xuất hiện tình trạng cứng khớp vào mỗi buổi sáng, nếu muốn cử động cánh tay, người bệnh phải xoa bóp nhẹ nhàng hoặc nằm im từ 10 – 30 phút.

Khớp, cơ bắp bị teo: Khớp vai có dấu hiệu nhô cao hơn so với bình thường, cơ bắp bị teo khiến lực tay yếu, đôi khi còn gây mất cảm giác, tê cứng và kém linh hoạt. Trong nhiều trường hợp còn bị tê liệt, mất khả năng vận động khớp cũng như cánh tay.

Ngoài ra, triệu chứng thoái hóa khớp vai còn có thể được biểu hiện rõ ràng thông qua phim chụp X-Quang khớp với các dấu hiệu như sụn khớp và xương dưới sụn bị bào mòn, lượng dịch khớp tiết ra ít, hệ thống dây chằng, gân, cơ ở khớp vai lỏng lẻo, giảm độ đàn hồi và hoạt động kém linh hoạt hơn.

Hotline: 0907506687

Biện Pháp Điều Trị Thoái Hóa Khớp Vai An Toàn – Hiệu Quả

Hiện nay, thoái hóa khớp vai có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau như phẫu thuật, uống thuốc, vật lý trị liệu, bấm huyệt,… Trong đó, vật lý trị liệu là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả cũng như tỷ lệ điều trị thành công mà hoàn toàn không cần thực hiện xâm lấn hay sử dụng các loại thuốc đắt tiền.

Phòng khám cơ khớp PCC thực hiện điều trị bằng phương pháp Chiropractic tiên tiến nhất của Mỹ, đây là biện pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống dựa vào cơ chế sinh – hóa của đĩa đệm, được thực hiện bằng tay theo từng mức độ nhất định. Đồng thời các bác sĩ tại PCC còn kết hợp thêm một số biện pháp vật lý trị liệu, y học cổ truyền như:

  • Chiếu ánh sáng đèn hồng ngoại IR.
  • Chiếu tia Laser cường độ cao thế hệ thứ IV.
  • Thực hiện xung điện, sử dụng sóng xung kích Shockwave.
  • Châm cứu, bấm huyệt nếu bác sĩ chỉ định trong một số trường hợp cần thiết.
Triệu chứng thoái hóa khớp vai 1
Chiropractic là phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai được ứng dụng rất thành công tại PCC.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý mà bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị thích hợp nhất. Tuy nhiên, để đạt được tỷ lệ thành công cao và hạn chế tái phát bệnh, người bệnh cũng cần có thái độ phối hợp tốt, ăn uống hợp lý, tập vận động đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện lối sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe.

Triệu chứng thoái hóa khớp vai ban đầu thường không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn với các cơn đau nhức khớp thông thường do làm việc quá sức. Do đó, khi phát hiện khớp vai có dấu hiệu đau bất thường, khớp hay phát ra tiếng kêu lục cục, lốp cốp, người bệnh nên đến ngay Phòng khám cơ xương khớp PCC để được thăm khám và điều trị ngay.

Comments

comments