Vật lý trị liệu cột sống cổ là giải pháp hiệu quả giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh lý xảy ra ở vùng cột sống cổ như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, gai cột sống,… giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và rút ngắn thời gian điều trị. Đây là phương pháp chữa bệnh bảo tồn được giới y khoa thế giới đánh giá cao vì mức độ an toàn và hiệu quả chữa trị.

Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Cột Sống Cổ Tại PCC

Vật lý trị liệu cột sống cổ là biện pháp tạo ra các tác nhân vật lý, sinh lý,… để tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên cơ thể bệnh nhân qua phương thức: kích thích điều chỉnh, rèn luyện, tái rèn luyện, tái thích nghi,… nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần hồi phục chức năng ban đầu của cột sống cổ và hạn chế di chứng trong quá trình điều trị.

Vật lý trị liệu cột sống cổ
Vật lý trị liệu cột sống cổ là giải pháp trị bệnh bảo tồn không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Hiện tại, Phòng khám cơ xương khớp PCC đang ứng dụng vật lý trị liệu cột sống cổ với những phương pháp sau:

Ánh sáng trị liệu: Đây là biện pháp sử dụng sự khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ cưỡng bức tạo nên những hiệu ứng kích thích sinh học tích cực. Điển hình là biện pháp chiếu tia Laser với cường độ cao, giúp kích thích lên các huyệt thay châm cứu, các điểm vận động Erb trong phục hồi thần kinh cơ nhằm điều trị đau khớp, đau thần kinh và phục hồi cột sống hiệu quả.

Cơ học trị liệu: Bác sĩ có thể áp dụng một số phương pháp kéo giãn cột sống bằng máy hoặc bằng tay, thực hiện xoa bóp và tiến hành vận động trị liệu. Biện pháp này có tác dụng giúp giãn các cơ thụ động, giảm co cứng cơ, hạn chế đau nhức hiệu quả, hỗ trợ phục hồi đĩa đệm và cột sống.

Bên cạnh đó, liệu pháp này cũng tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm, giảm quá trình thoái hóa, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa.

Vật lý trị liệu cột sống cổ 1
PCC thực hiện điều trị các bệnh lý về cột sống cổ bằng nhiều phương pháp vật lý trị liệu khác nhau.

Nhiệt trị liệu: Bao gồm một số phương pháp trị liệu như chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, điều trị bằng parafin, chườm nóng theo phương pháp RICE với đặc điểm chung là tạo ra các kích thích nhiệt tác động lên da, hệ thần kinh, các mô – tế bào nhằm giúp giảm đau, tăng tuần hoàn máu, kháng viêm, hạn chế co cứng cơ, phục hồi chức năng của thần kinh và cột sống.

Điện trị liệu: Đây là biện pháp sử dụng dòng điện (dòng điện có nhiều xung điện liên tiếp tạo ra), có tác dụng giảm đau, kích thích thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần kinh, trương lực và khối lượng cơ.

Hotline: 0907506687

PCC – Phòng Khám Điều Trị Cột Sống Cổ Uy Tín

Hiện nay, Phòng khám cơ xương khớp PCC được đánh là địa chỉ khám và điều trị cột sống cổ cũng như các bệnh lý cơ xương khớp tại hầu hết vị trí khớp xương trên cơ thể rất an toàn hiệu quả bởi những lí do sau:

Phương pháp điều trị tiến bộ: Bên cạnh thực hiện hiệu quả các biện pháp vật lý trị liệu cột sống cổ thì Chiropractic cũng là một trong những phương pháp điều trị đang được ứng dụng rất hiệu quả tại đây.

Đội ngũ bác sĩ giỏi: PCC có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh thực tế. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể, cũng như giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Vật lý trị liệu cột sống cổ 2
PCC sở hữu hàng loạt các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiệu quả nhanh chóng: Thực hiện điều trị cột sống cổ bằng các biện pháp vật lý trị liệu kết hợp phương pháp Chiropractic tại PCC cho tỷ lệ thành công hơn 95% chỉ trong thời gian ngắn, mức độ đau nhức giảm từ 10 xuống còn 1 – 3, hệ xương khớp được củng cố và chắc khỏe hơn.

Hệ thống máy móc hiện đại: PCC trang bị hàng loạt các loại máy móc hiện đại như: máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, hồng ngoại IR, máy chiếu Laser, máy siêu âm, điện xung, sóng xung kích Shockwave,…

Vật lý trị liệu cột sống cổ kết hợp phương pháp Chiropractic chính là liệu pháp điều trị khoa học, an toàn với tỉ lệ thành công hơn 95% tại Phòng khám cơ xương khớp PCC. Nếu đang gặp vấn đề về cột sống cổ cũng như các bệnh lý xương khớp khác, hãy đến ngay PCC để được trải nghiệm quá trình trị liệu chuyên nghiệp, hiệu quả lâu dài tại đây.

►Xem thêm: Chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật

Comments

comments

Bài viết liên quan