Viêm sụn sườn trái là tình trạng xuất hiện dấu hiệu đau và căng tức ngực do khớp sụn sườn bên trái bị sưng viêm. Bệnh lý này đến nay vẫn chưa thể xác định rõ căn nguyên, bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày nhưng đôi khi kéo dài đến vài năm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh Viêm Sụn Sườn Trái Có Những Biểu Hiện Nào?

Viêm sụn sườn trái là một dạng bệnh lý viêm khớp thường gặp, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Viêm sụn sườn trái thường có các biểu hiện sau:

 Xuất hiện những cơn đau, tức ngực ở phía bên ngực trái trong vài ngày hoặc lâu hơn.

 Đôi khi có cảm giác khó thở, mất ăn mất ngủ do cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Khi hít thở sâu, ho hay hắt hơi, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức rất khó chịu.

Xuất hiện dấu hiệu thở gấp, thở ngắn, khó thở.

Viêm sụn sườn trái
Viêm sụn sườn trái gây cảm giác đau tức ngực khó chịu.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp sụn sườn trái rất giống với đau thắt ngực do bệnh tim gây ra. Do đó, để xác định chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần có sự thăm khám và chẩn đoán từ bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh để lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tổng đài tư vấn: 19001049

Nguyên Nhân Gây Bệnh Viêm Sụn Sườn Trái

Viêm sụn sườn trái có thể được xem là một dạng bệnh lý vô căn, hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng này có thể xuất phát từ các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Tập luyện, chơi thể thao quá sức, bưng bê hoặc nâng vật nặng đột ngột.
  • Gặp chấn thương ở vùng ngực do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.
  • Ho nhiều, ho dai dẳng trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến cơ xương vùng ngực trái.
  • Do mắc bệnh viêm khớp mãn tính xảy ra tại vùng ngựa phía bên trái.
  • Do tác động của một số bệnh lý như: nhiễm trùng khớp, nhiễm vi rút lao phổi, vi khuẩn giang mai,…
  • Khối u lành tính hay ác tính ở vùng sụn sườn bên trái cũng có thể gây viêm sụn sườn trái.
Viêm sụn sườn trái 1
Viêm sụn sườn trái có thể là hệ quả của những cơn ho dai dẳng trong thời gian dài.

Phương Pháp Điều Trị Viêm Sụn Sườn Trái Hiệu Quả Tại PCC

Phòng khám cơ xương khớp PCC hiện đang thực hiện thăm khám và điều trị bệnh viêm sụn sườn trái với phác đồ điều trị chất lượng cao, kết hợp giữa phương pháp Chiropractic với vật lý trị liệu, châm cứu trong y học cổ truyền, vận động trị liệu nhằm mang lại hiệu quả và tỷ lệ điều trị thành công cao. Cụ thể như sau:

Chiropractic: Đây là phương pháp trị liệu bảo tồn tiên tiến nhất của Mỹ. Bác sĩ hoàn toàn không cần thực hiện phẫu thuật hay cho bệnh nhân uống thuốc, chỉ sử dụng đôi bàn tay để tiến hành kéo giãn, nắn chỉnh các vị trí xương khớp bị tổn thương nhằm giảm đau, kích thích phục hồi và tăng cường sức khỏe cho xương khớp.

Vật lý trị liệu: Một số biện pháp trong vật lý trị liệu có thể được áp dụng để điều trị viêm sụn sườn trái hiệu quả tại PCC như: sử dụng túi chườm nóng chuyên dụng, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia Laser cường độ cao, điện xung kích thích, nắn chỉnh bằng máy trị liệu vận động (nếu cần thiết),…

Châm cứu: Các bác sĩ tại PCC dùng kim châm sử dụng một lần đã được vô trùng để kích thích vào hệ thống huyệt đạo trên cơ thể, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó giảm đau nhức, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm sụn sườn trái 2
Bác sĩ tại PCC có thể điều trị viêm sụn sườn bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Bên cạnh đó, các bác sĩ PCC còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện một số bài tập vận động giãn cơ khoa học và tư vấn chế độ dinh dưỡng (nếu cần) cho từng đối tượng bệnh nhân cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và đẩy nhanh tiến độ phục hồi.

Viêm sụn sườn trái hiện đã có thể được điều trị rất an toàn và hiệu quả tại Phòng khám cơ xương khớp PCC bằng phương pháp Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu, vận động trị liệu với tỷ lệ thành công hơn 95% mà hoàn toàn không cần uống thuốc hay phải can thiệp phẫu thuật.

Xem thêm: Bệnh viêm sụn sườn có sao không?

Comments

comments

Bài viết liên quan